Giới thiệu sách tháng 12

Tháng Một 14, 2019 9:54 sáng

                                                               GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

  Kính thưa ban giám hiệu nhà trường

                                 Kính thưa quý thầy cô giáo!       

                                Chào các bạn học sinh thân mến!

    Hôm nay mình sẻ giới thiệu cho các bạn cuốn ” Sổ tay kiến thức Tiếng Anh Tiểu học” do nhóm giảng viên Trường Đại học Ngoại Ngữ, đại học Quốc gia biên soạn . Sách dày 177 trang khổ 11*18 cm, nhà xuất bản Giáo dục phát hành.

    Các bạn đã bao giờ tự hỏi mình thật đặc biệt vì mình là một em nhỏ? Và cách học của một em nhỏ  7- 11 tuổi thì khác với  cách học của một người lớn. Hãy tìm hiểu trẻ em học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh như thế nào nhé!

 Trẻ em tiếp thu Tiếng Anh một cách tự nhiên . Không giống như người lớn thường biết rõ nguyên nhân và động cơ học Tiếng Anh ( Thi tuyển, lên chức, du học..) , trẻ em ít chú ý đến tại sao cần phải học Tiếng Anh và lí do nếu có của chúng ta thường rất ngây thơ và không thực sự gắn với bản thân chúng ta như( vì bố mẹ bắt học, vì đó là môn học ở trường hay vì đó là môn học mà mình yêu thích…)

 Trẻ em thích học Tiếng Anh kết hợp nhiều giác quan như nghe, nhìn, vận động, âm nhạc và học trong một môi trường thân thiện.

 Với phương châm viết vì các em, viết cho các em, nhóm tác giả đã dẫn dắt chúng ta đi theo phương pháp tiếp cận đơn giản dễ hiểu, hấp dẫn, dễ sử dụng, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh tiểu học, đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo, khơi nguồn ham học ở mỗi học sinh. Bên cạnh đó cuốn sách đề cao vai trò của người thầy và bậc phụ huynh trong việc hướng dẫn con em dần chủ động trong những năm tháng khởi đầu.

    Để đáp ứng những nhu cầu đọc của giáo viên và học sinh nhóm tác giả Trường Đại học Ngoại Ngữ, đại học Quốc gia biên soạn ra cuốn sách Sổ tay kiến thức Tiếng Anh Tiểu học. Cuốn sách bao gồm.

  Phần 1: Trẻ em học Tiếng Anh như thế nào: Phần này giúp các bạn, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh bước đầu nhận thức về quá trình trẻ em học Tiếng

Anh, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

     Phần 2: Chuần kiến thức Tiếng Anh bậc Tiểu học của Bộ giáo dục và đào tạo: Phần này giúp các bạn hình dung sau khi học xong chương trình Tiếng Anh bậc tiểu học các bạn cần đạt được kỷ năng và kiến thức gì.

    Phần 3: Tóm tắt kiến thức Tiếng Anh bậc tiểu học: Chức năng giao tiếp, ngôn ngữ, từ vựng. Phàn này hệ thống lại cho các bạn toàn bộ kiến thức cơ bản Tiếng Anh lớp 3,4 và 5, đồng thời giúp các bạn tra cứu dễ dàng những vấn đề mình quan tâm.

    Phần 4: Một số phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả. Phần này gợi mở cho các bạn một số ý tưởng học Tiếng Anh một cách nhanh, vui mà hiệu quả nhất. Thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo những ý tưởng đó để hướng dẫn học sinh hoặc con em mình.

    Phần 5:  Một số hoạt động vui chơi giúp phát triển khả năng giao tiếp Tiếng Anh cho trẻ. Tiếp nối với phần trước, phần này các em học sinh và các thầy cô giáo, bậc phụ huynh có thể tìm thấy một số ví dụ cụ thể để luyện tập Tiếng Anh theo chương trình chuẩn.

  Để tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách  “Sổ tay kiến thức Tiếng Anh Tiểu học”, mời quý thầy cô giáo và các bạn đến với thư viện tìm đọc vào các ngày trong tuần.

   Buổi giới thiệu sách đến đây là hết rồi em xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                 Người viết:   Nguyễn Thị Ngọc Hà