BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNGTUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018 CHỦ ĐỀ: ” TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT”

Tháng Mười 2, 2018 3:44 chiều

PHÒNG GD – ĐT THỊ XÃ BA ĐỒN                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  TRƯỜNG TH QUẢNG TRUNG                                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

             BÀI TUYÊN TRUYỀN

HƯỞNG ỨNGTUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

CHỦ ĐỀ: ” TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT”

 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

         Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

         Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.

        Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo dục. Người nói: “ Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “ Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.

       Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau. Độ tuổi học, loại hình học tập khác nhau. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.

      Trong lịch sử nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương biết nổ lực học tập suốt đời để rồi họ đã trở thành những người vĩ đại. Nhà bác học Đac uyn  người đã phát minh ra thuyết tiến hóa mà cả nhân loại đều thán phục đã từng dạy con gái rằng: ” là Bác học không có nghĩa là ngừng học” và ông chính là tấm gương học tập suốt đời. Hay Lê Nin nhà lãnh tụ vĩ đại của cuộc cách mạng vô sản tháng Mười Nga đã từng dạy với cán bộ nhân dân rằng “Học, học nữa, học mãi” và ông cũng là tấm gương  học tập không ngừng. Còn gần chúng ta nhất Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương học tập suốt đời. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng, xuyên suốt. Người từng nói: ” Sự học là vô cùng” thế nên tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh qua giáo dục. Thực tế Bác biết và sử dụng thành thạo 10 ngoại ngữ nhờ tự học chứ không qua trường lớp nào. Hơn thế Người còn sữ dụng ngoại ngữ để làm báo và sáng tác thơ văn. Có thể nói cuộc đời của Bác là một quá trình vừa học vừa hoạt động cách mạng. Qua học tập và làm Cách mạng Bác không ngừng hoàn thiện tri thức  và nhân cách của bản thân.

      Ngày nay trong thời kỳ cả nước đang phấn đấu đi lên trên con đường công nghiệp hóa và hiện đại hóa  và trong xu thế chúng ta đang hội nhập sâu rộng với thế giới thì vệc học tập của mỗi  người lại vô cùng quan trọng . Học tập để có hành trang bước vào đời , chỉ có học tập để phát triển, để lập nghiệp, cán bộ phải học tập, công nhân, nông dân củng học tập. Có như thế chúng ta mới có thể xây dựng đất nước giàu mạnh, tiến bộ văn minh, công bằng và dân chủ.

    Đối với trường học càng phải không ngừng học tập. Mỗi thầy cô giáo phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời  có như vậy học sinh mới học được những bài học có giá trị thiết thực từ  ngươi thầy. Còn bản thân mỗi học sinh phải xác định nhiệm vụ  trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần tích cực chủ động học tập, học trong sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô học ở bạn bè để sau này lớn lên làm người có ích cho xã hội.

   Tuần lễ họ tập suốt đời diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2018 là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam.

   Nhân tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tập thể cán bộ Giáo viên – CNV – Học sinh trường Tiểu học Quảng Trung triển khai những hoạt động như:

     Mỗi lớp đều có góc “ Thư viện lớp em”.  Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao. Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ta truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt.

  Tuần lễ học tập suốt đời là cơ hội để các em học sinh của các lớp chia sẻ kinh nghiệm học tập, để quý thầy cô trao đổi kinh nghiệm trong dạy học. Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để nâng cao dân trí , đào tạo nhân lực, bối dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước ngày càng phát triển bền vững.

         Cuối cùng, xin gửi tới các thầy, cô giáo lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều kết quả tốt trong học tập! Chúc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 của trường ta thành công tốt đẹp!

                                                                                                                                     Quảng Trung, ngày 30 tháng 9 năm 2018

                    Người viết                                                                                                      Hiệu trưởng

 

 

          Nguyễn Thị Ngọc Hà                                                                                     Đinh Thị Thanh Bình